Share Wisdom

Big Fashion Company go Support Startup เมื่อพี่ใหญ่แห่งวงการแฟชั่น หันมาหนุนหลังสตาร์ทอัพ
นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Startup กับกระแสการทำธุรกิจแนวใหม่ซึ่งเน้นโมเดลธุรกิจแบบเติบโตเร็วที่มาพร้อมความสามารถในการแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจากคู่แข่งที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก แถมยังได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นกระแสติดลมบนจนถึงขนาดที่ว่าหากนักธุรกิจรุ่นเก่าปรับตัวตามไม่ทันแล้วก็อาจจะพ่ายแพ้ให้แก่คนรุ่นใหม่เหล่านี้ได้ภายในพริบตาเดียว Big Brand + Startup
May Fashion business need new Turning Point? = from product to lifestyle =
เมื่อวงการแฟชั่นไม่ได้หยุดแค่เรื่องแฟชั่นอีกต่อไป จุดเปลี่ยนที่น่าจับตา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีข่าวที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับการก้าวลงจากตำแหน่งของ CEO แบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง J.Crew จาก Millard Drexler
3D Printing มิติใหม่ของวงการแฟชั่น
ปัจจุบันความก้าวหน้าของกระบวนการผลิตแบบ 3D Printing กำลังกระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนวิถีในด้านการออกแบบและการผลิตด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งในขณะนี้ 3D Printing ได้สร้างประโยชน์มหาศาลให้กับทุกวงการ ทั้งยังปฏิวัติวงการสินค้าบริโภคและโลกของงานศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการแฟชั่นที่รับเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้อย่างรวดเร็ว
Fashion wakes up to Muslim women’s style ปลุกกระแสการแข่งขันในตลาดแฟชั่นมุสลิม
ด้วยการเติบโตของเศรษฐกิจที่เป็นสองเท่า ในกลุ่มมุสลิม เหล่าบรรดาแบรนด์จึงหันหน้าเข้าสู่กระแสการออกแบบเครื่องแต่งกายที่ปกปิด (modest clothing) ว่ากันด้วยเรื่องของแฟชั่นมุสลิม เป็นเวลากว่าปีแล้วที่คำว่า modest clothing และมีส่วนของผ้าคลุมหน้า
New Consumer of 1Conomy
เป็นตลาดใหม่ที่ซึ่งผู้ประกอบการหันมาให้ความสำคัญกับรูปแบบความสนใจที่เปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้าที่มีความเป็นปัจเจกชนมากขึ้น มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นน้อยลง ใช้ชีวิตเพียงลำพังมากขึ้น (เป็นผลมาจากอัตราการเกิดของประชากรลดลง) เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จากร้านอาหารต่างๆ ในต่างประเทศ ที่เริ่มมีการจัดสรรพื้นที่เพื่อให้บริการลูกค้าที่มาเพียงลำพัง แบบโต๊ะเดี่ยวเล็กๆ หรือเคาเตอร์บาร์ มีการจัดแพ็คเกจอาหารที่มีขนาดเล็กลง
Marketing Development Part 2
Online Marketing HERE and NOWผู้บริโภคสามารถเสพสินค้า/บริการเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ ไม่จำกัดเรื่องสถานที่และเวลา เป็นการให้อิสระกับกลุ่มลูกค้าอย่างเสรี CHOICE and